Sự thật về cơ sở Tiến Hạnh ở Hà Nội?

Sự thật về cơ sở Tiến Hạnh ở Hà Nội?

Cách đây chưa lâu, dư luận không khỏi giật mình khi Công an quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện, thu giữ hơn 1.000 gói nilon kích thước khoảng 8x12cm bên trong có chứa các viên thuốc hình con nhộng cùng nhiều tấn nguyên liệu tại địa chỉ sản xuất thuốc tăng cân, giảm cân giả tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ hơn 1.000 gói nilon chứa thuốc tăng, giảm cân giả của Đông y Tiến Hạnh.

 

Chủ cơ sở là Đặng Việt Đông (24 tuổi, HKTT trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An) cùng vợ là Nguyễn Thị Bình (20 tuổi, HKTT tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đã khai nhận: Thấy nhu cầu thuốc tăng, giảm cân của người dân tăng cao, nhằm trục lợi, từ tháng 7/2017, 2 vợ chồng Đông đã mở xưởng sản xuất thuốc tăng, giảm cân núp bóng sản xuất cám chim để bán ra thị trường.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã gửi những mẫu thuốc tăng cân, giảm cân của cơ sở sản xuất này tới Viện khoa học hình sự Bộ Công an để kiểm nghiệm thành phần có trong thuốc.

Theo kết quả từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an, các viên hình tròn chứa trong hộp nhựa, vỏ hộp giấy có nhãn hiệu sản phẩm tăng cân "Đông y gia truyền Tiến Hạnh" tìm thấy thành phần Cinnarizine. Đây là loại thuốc tân dược dùng để điều trị chứng chóng mặt, rối loạn cân bằng cơ thể do xơ cứng mạch.

Trong những viên thuốc này có chứa chất Sibutramine và Cinnarizine.

 

Còn các viên hình con nhộng chứa trong túi nilon được đựng trong vỏ hộp giấy nhãn hiệu sản phẩm giảm cân an toàn "Đông y gia truyền Tiến Hạnh" gửi đến giám định có thành phần Sibutramine là tân dược dùng để điều trị cho bệnh nhân béo phì. 

 

Tuy nhiên, trên thực tế, Công Ty TNHH Đông Y Gia Truyền Tiến Hạnh mới được thành lập  tại tầng 6 khối văn phòng, Toà nhà MD COMPLEX 68 Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Giám đốc là bà Nguyễn Thị Bình. Ngành nghề chính là “buôn bán thực phẩm”.

Để tìm hiểu rõ hơn về hoạt động của công ty trên, ngày 17/07/2018, PV đã tìm đến địa chỉ tầng 6 khối văn phòng, Toà nhà MD COMPLEX 68 Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, nơi Công ty TNHH Đông Y Gia Truyền Tiến Hạnh đã đăng ký kinh doanh để liên hệ và đặt lịch làm việc, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại PV chưa nhận được phản hồi từ phía công ty.

Theo tìm hiểu của PV, trước đó, chủ thương hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh là bà Đặng Nữ Tài Thu, tuy nhiên, hiện tại bà Thu đã làm lại giấy khai sinh và đổi tên thành Đặng Thiên Hương.

Facebook của Thiên Hương, xưng là CEO TIến Hạnh.

 

Trước đó, các đại lý của Tiến Hạnh không hề biết về người đứng đầu Tiến Hạnh là bà Đặng Nữ Tài Thu. Bà Thu vẫn giao dịch trên mạng xã hội với cái tên Đinh Thị Hương và Trịnh Thị Hạnh. Có một điều mà cho đến tận giờ phút này, người tiêu dùng hết sức hoang mang về thương hiệu đông y gia truyền Tiến Hạnh ở hà nội là nó có đảm bảo chất lượng hay không? Tại sao người đứng đầu Tiến Hạnh  ở hà nội lại “ẩn mình” dưới nhiều tên gọi khác nhau đến như vậy?

 

Theo xác minh của PV tại Huyện Yên Thành, Nghệ An, bà Đặng Thiên Hương – Giám đốc công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh có tên ban đầu là Đặng Nữ Tài Thu (Xóm 5, Xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Điều này được ông Phạm Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành xác nhận. Theo ông Tuyên: “Đúng là trên địa bàn có người tên Đặng Nữ Tài Thu.

Người này mới đây có viết đơn lên chính quyền địa phương, xin được đổi Chứng minh thư và đổi tên bởi cũng có người giống tên họ trên địa bàn. Chính quyền địa phương đã cấp phép và đồng ý với đề nghị này. Vào tháng 6/2018, người này có CMT mới với cái tên Đặng Thiên Hương”.

Cùng với sự xác minh của chính quyền địa phương về nhân thân của Đặng Thiên Hương, được biết, hai đối tượng Đặng Việt Đông (trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An cùng vợ là Nguyễn Thị Bình (trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đã bị Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ vào ngày 24/3/2018 vừa qua vì sản xuất chế biến thuốc giảm cân, tăng cân mang thương hiệu Nhà thuốc “Đông y gia truyền Tiến Hạnh” chính là em trai ruột và em dâu của Đặng Thiên Hương – Giám đốc công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh. Một nguồn tin cùng địa phương với Đặng Thiên Hương tiết lộ với PV: “Đặng Việt Đông và Nguyễn Thị Bình là em trai và em dâu của Đặng Nữ Tài Thu (Tức Đặng Thiên Hương).7 người nhân công cùng bị Công an quận Bắc Từ Liêm tạm giữ trong ngày 24/3 vừa qua vì sản xuất thuốc giảm cân, tăng cân giả cũng chính là người cùng quê Yên Thành.

Hiện tại, với danh nghĩa là giám đốc công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh, Đặng Thiên Hương tiếp tục sản xuất sản phẩm giảm cân, tăng cân mang nhãn mác Đông y gia truyền Tiến Hạnh để tung ra thị trường”. Cũng theo người này, gia đình Đặng Thiên Hương không hề có nghề gia truyền làm Đông y như quảng cáo. Bên cạnh đó, Hương cũng không được đào tạo hoặc có bất cứ bằng cấp gì về y dược học cổ truyền. Việc tung ra thị trường các sản phẩm Đông y gia truyền là không có cơ sở

 

Trong khi đó trên website thuoctangcantienhanh.vn khẳng định là sản phẩm chính hãng của công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh, giảm cân, tăng cân được gọi chung là Thuốc. Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm được giới thiệu là đặc trị hôi nách, hôi chân, đặc trị xương khớp, xoang…

như thuốc chữa bệnh. Khiến dư luận cho rằng rất có thể các sản phâm tăng giảm cân hiện tại của công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh chỉ là "bình mới, rượu cũ"...

 

Nhửng chia sẻ của nhà thuốc sẻ cho khách hàng hiểu phần nào thực sự về cơ sở sản xuất thuốc Tiến Hạnh ở Hà Nội và cách nhìn về chủ " ĐẶNG THIÊN HƯƠNG LÀ AI"

Bài viết cùng danh mục:

097 1717 609
097 1717 609